Bài 2: Tại sao mọi người lại nghĩ Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo?

0
325

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo?

Khái niệm Bảo hiểm nhân thọ vào Việt Nam từ cách đây khoảng 20 năm với nhưng công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên vào Việt Nam là Prudentian, Manulife …Tuy nhiên chỉ khoảng 5 năm trở lại đây khi đời sống người dân được nâng cao thì mọi người bắt đầu tìm hiểu nhiều về Bảo hiểm nhân thọ.

Trên thế giới ở các nước phát triển 90% người dân tham gia Bảo hiểm còn ở Việt Nam chỉ là khoảng 8%.

 

Tại sao nhiều người lại nghĩ Bảo hiểm nhân thọ là Lừa đảo?

Ý nghĩa và lợi ích của Bảo hiểm nhân thọ là điều không phải bàn cãi. Trên thế giới ở các nước phát triển 90% người dân tham gia BHNT còn tại Việt Nam chỉ là khoảng 8%.

Đất nước ngày càng phát triển thì nhu cầu tham gia Bảo hiểm nhân thọ cũng tăng theo, tuy nhiên ở nước ta bên cạnh những người tin tưởng tham gia BHNT không ít người cho rằng BHNT là lừa đảo. Vậy điều gì đã khiến cho nhiều người dân ngĩ Bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo như vậy?

bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?
bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo không?

Hãy để tôi phân tích cho bạn thật kỹ bảo hiểm nhân thọ có lừa đảo hay không? Nếu như các bạn xem kĩ hết phân tích dưới đây bạn sẽ thay đổi cách nhìn về BHNT.

Bảo hiểm nhân thọ không lừa đảo vì!!!

1/ BHNT lừa đảo tại sạo lại tồn tại trên thế giới hàng trăm năm??

Lịch sử BHNT trên thế giới đã tồn tại hàng trăm năm còn tại Việt Nam đến năm 2017 đã được 24 năm. Ở các nước tiên tiến trên thế giới tỉ lệ tham gia bảo hiểm là 90% vậy là họ đã bị lừa hết hay sao? Nếu BHNT lừa đảo tại sao gần như tất cả các nước trên thế giới lại cấp phép và ban hành luật pháp để hoạt động công khai như vậy?

Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì lẽ nào lại được nhiều quốc gia cấp phép và ban hành luật pháp để cho bảo hiểm hoạt động công khai như vậy?

2/ BHNT lừa đảo tại sao nhà nước Việt Nam lại cho cấp phép hoạt động?

Bảo hiểm nhân thọ vào Việt Nam đã được 24 năm (tính từ năm 1994) vậy tại sao BHNT lừa đảo mà lại hoạt động công khai được 24 năm mà còn không ngừng phát triển?

Trước khi đi vào hoạt động, các công ty Bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam phải được Bộ Tài Chính thông qua. Đồng thời, công ty Bảo hiểm nhân thọ phải nộp cho Bộ Tài Chính nắm giữ vốn điều lệ. Số tiền này Bộ Tài Chính sẽ sử dụng trong trường hợp công ty BHNT phá sản.

Có 1 điều có thể các bạn chưa biết là công ty bảo hiểm Bảo việt cũng có kinh doanh BHNT mà bảo hiểm Bảo Việt là công ty của nhà nước vậy suy ra nhà nước lừa đảo?

3/ BHNT lừa đảo tại sao lại truyền thông rộng rãi trên truyền hình?

Trên các phóng sự của VTV thường xuyên đưa các thông tin quảng cáo về Bảo hiểm nhân thọ và khuyến khích người dân nên tham gia BHNT mà tìm mãi chả thấy cái clip nào nói BHNT là lừa đảo?

VTV là cơ quan truyền thông của nhà nước mà lại đăng phóng sự tuyên truyền người dân nên tham giam BHNT vậy VTV lừa đảo?

Việc mọi người tham gia BHNT cũng là giúp ích cho đất nước vì giúp ổn định tài chính cho gia đinh bạn cũng là giảm áp lực đối với đất nước.

4/ Lừa đảo gì mà lại không lấy tiền của người khác mang đến nhỉ?

Nghe có vẻ buồn cười nhưng các bạn nên biết là không phải bất kỳ ai muốn tham gia BHNT cũng được. Hàng ngày có rất nhiều khách muốn được tham gia BHNT mà phải ngậm ngùi mang tiền về vu bị từ chối do không đáp ứng điều kiện. Vậy công ty lừa đảo sao lại không nhận tiền khi người dân tự nguyện đển nộp?

Có rất nhiều trường hợp muốn tham gia nhưng không đủ điều kiện với nhiều lí do khác nhau liên quan đến sức khỏe. Các bạn chỉ có thể tham gia BHNT khi đang còn khỏe mạnh và không cần đến bảo hiểm. Chính vì vậy hãy tham gia BHNT sớm nhất có thể vì rủi ro có thể đến bất cứ lúc nào và không chừa một ai cả.

Đọc đến đây các bạn đã thấy phần nào tin tưởng hơn về BHNT rồi chứ ạ? Giờ thì sẽ phân tích tiếp tại sao nhiều người lại nghĩ Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo? đến như vậy nhé.

Lý do khiến nhiều người nghĩ Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo!!!

1/ Lỗi do người tư vấn bảo hiểm.

Nhân viên không đủ kiến thức tư vấn cho khách hàng:

Có những nhân viên tư vấn bảo hiểm còn chưa hiểu hết những điều khoản trong hợp đồng khiến cho việc tư vấn khách hàng bị thiếu những điều khoản quan trọng.

Ví dụ như : Trong hợp đồng bảo hiểm có những điều khoản loại trừ ( nếu như trường loại trừ sẽ không được tri trả tiền bảo hiểm) nhưng không tư vấn để khách hàng hiểu dẫn đên khách hàng không may rui ro đúng trường hợp đó và công ty bảo hiểm chắc chắn sễ không đền bù trong trường hợp này.

Nhân viên bao che cho khách hàng:

Cũng có những trường hợp nhân viên biết tình trạng sức khỏe của khách hàng không đáp ứng điều kiện tham gia BHNT những vẫn cố tình bao che cho khách hàng và khai là đang khỏe mạnh nên hợp đồng bảo hiểm vẫn được cấp bình thường. Tuy nhiên trong trường hợp khách hàng không may bị rủi ro tử vong đúng lý do bao che đó. Nếu như công ty bảo hiểm phát hiện ra sẽ quy vào “trụng lợi bảo hiểm” và tất nhiên sẽ không được tri trả bảo hiểm.

Bao che cho khách hàng
Bao che cho khách hàng

Chính vì vây những đại lý bảo hiểm, nhân viên nên chuẩn bị kiến thức thất tốt để tư vấn đầy đủ cho khách hàng, hãy tư vấn tốt cho khách hàng chứ đừng tư vấn chỉ để mình ký được hợp đồng.

2/ Nhân viên, đại lý bảo hiểm lừa đảo.

Có nhiều trường hợp giả mạo nhân viên, đại lý bảo hiểm đến tư vấn và ký hợp đồng rồi không nộp về công ty ..

3/ Khách hàng không thèm xem hợp đồng đã ký.

Người Việt Nam chúng ta chưa có thói quen xem hợp đồng hoặc xem rất qua loa. Rất  nhiều trường hợp ký hợp đồng xong mà cũng không biết những quyền lợi của mình là gì, điều kiện loại trừ ra sao. Khi ký hơp đồng có 21 ngày xem xét có thể dừng hợp đồng và thu tiền về, đến khi quá thời hạn thì muốn thay đổi cũng không thay đổi được.

Qua những phân tích ở trên, tôi muốn nhấn mạnh với các bạn rằng Bảo hiểm nhân thọ không hề lừa đảo? có chăng chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh” đó là nhưng đại lý, những người mạo dạnh dựa vào uy tín của BHNT để lừa đào chứ các công ty BHNT không hề lừa đảo.Hy vọng với bài phân tích trên sẽ giúp các bạn thay đổi cách nhìn về Bảo hiểm nhân thọ.

 

 

Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here